Hướng dẫn chọn hướng nhà căn hộ chung cư theo tuổi

92

Là một nước Á Đông ảnh hưởng tư tưởng nho giáo, phật giáo và ngũ hành vì vậy người Việt rất quan trọng yếu tố phong thủy theo tuổi khi làm những việc quan trọng như dựng vợ gả chồng, xây nhà hay mua nhà. Hiện nay, khi xu hướng mua nhà chung cư ngày càng lên ngôi đặc biệt ở các thành phố lớn thì vấn đề chọn hướng cũng đồng thời được rất nhiều quan tâm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc chọn hướng nhà cũng như hướng dẫn cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổiphù hợp trong bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của hướng nhà đối gia chủ

Với bất kỳ ngôi nhà nào nói chung và căn hộ chung cư nào nói riêng thì hướng nhà cũng luôn là vấn đề đầu tiên cần được xem xét trước khi xuống tiền mua nhà. Hướng nhà chung cư không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Theo đó, một hướng nhà chung cư tốt và hợp với gia chủ phải đảm bảo được 3 yếu tố cơ bản sau:

Hướng nhà chung cư hợp tuổi với gia chủ

Chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi được cho là yếu tố tiên quyết khi gia chủ xem xét mua nhà chung cư. Bởi nếu như không được hướng thì việc làm ăn, sức khỏe của cả gia đình đều bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, gia chủ cân nhắc vấn đề này cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ở nước ta, thông thường khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi người ta thường sử dụng tuổi của người chồng để chọn.

hướng nhà chung cư theo tuổi

Hướng nhà chung cư đảm bảo các tác nhân về thời tiết

Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi phù hợp với phong thủy, cung mệnh thì việc xem xét các yếu tố, tác nhân thời tiết cũng là một vấn đề quan trọng. Theo đó, hướng chung cư của bạn phải đam bảo mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông…

Xem xét các yếu tố về môi trường xung quanh hướng chung cư

Môi trường hay cảnh quan xung quanh của hướng chung cư cũng cần được gia chủ quan tâm xem xét. Gia chủ nên tránh các khu vực vùng trũng thấp để tránh ngập úng hay các khu vực gần nghĩa trang để tránh âm khí.. không tốt cho sức khỏe..

Hướng dẫn chọn hướng chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy, để chọn hướng nhà chung cư phù hợp với tuổi thì gia chủ nên dựa vào bát trạch phong thủy. Theo đó, mỗi người sẽ ứng với 1 mệnh theo bát trạch đó là Đông Tứ Mệnh hoặc là Tây Tứ Mệnh.

Cách tính niên mệnh theo bát trạch cho gia chủ khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi được tính như sau:

  • Đối với gia chủ là nam giới thì lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh đươc bao nhiêu rồi chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.
  • Đối với gia chủ là nữ giới thì lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Ứng niên mệnh với bát trạch để chọn hướng chung cư phù hợp.

Số dư = 1 – Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn

Số dư =  2 – Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

Số dư =  3 – Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài

Số dư = 4 – Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

Số dư = 5 – Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly

Số dư =  6 – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

Số dư = 7 – Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn

Số dư = 8 – Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

Số dư: 9 (hoặc 0) – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Gia chủ có niên mệnh theo bát trạch ứng với Càn, Cấn, Khôn và Đoài thuộc Tây Tứ Trạch nên chọn chung cư theo các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Gia chủ có niên mệnh theo bát trạch ứng với Li, Khảm, Chấn và Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn chung cư theo các hướng: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn hướng chung cư theo tuổi mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc đặc biệt là những ai đang băn khoăn trong vấn đề chọn hướng khi mua chung cư. Tin rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn trong việc lựa chọn một căn chung cư phù hợp và phong thủy để có cuộc sống viên mãn và tài lộc đề huề.